Kết cấu bạt căng kéo là gì? Bạt căng kéo Hitex Đông Dương

 

KẾT CẤU BẠT CĂNG KÉO LÀ GÌ?

ket cau bat cang 1
Kết cấu bạt căng làm mái che cao cấp

Bạt căng là tên gọi chung cho các dòng bạt có cấu trúc kéo căng. Các loại bạt có thể được sử dụng làm bạt căng kéo như: PVDF, PTFE, ETFE.

Kết Cấu Bạt Căng Kéo là thuật ngữ thường được dùng để chỉ việc xây dựng mái bằng cách sử dụng một màng được giữ cố định trên các cáp thép.

Kết cấu bạt căng kéo là một trong những cấu trúc được tạo nên từ kim loại và loại màng có cấu trúc kéo căng. Kết cấu bạt căng thể hiện được vẻ đẹp của sự kết hợp giữa kết cấu thép và kết cấu của các loại bạt căng.

Chúng có đặc điểm dễ dàng nhận biết là hoạt động dưới sức căng, dễ chế tạo trước, khả năng vượt nhịp và dễ uốn. Hệ thống kết cấu này chỉ yêu cầu lượng nguyên liệu nhỏ nhờ sử dụng các tấm bạt mỏng, khi được kéo căng bằng cáp thép, tạo ra  các bề mặt có khả năng chịu được nhiều tác động lên nó.

Có 3 cách phân biệt các loại kết cấu bạt căng kéo: cấu trúc bạt căng, cấu trúc lưới căng và kết cấu khí nén.

Cấu trúc bạt căng kéo liên quan đến các cấu trúc trong đó một tấm bạt được níu giữ và kéo căng bằng dây cáp, điều này cho phép việc phân phối đều lực kéo ra toàn bộ cấu trúc. Cấu trúc lưới căng là nói đến các kết cấu mà trong đó bao gồm có một lưới cáp chịu lực và truyền các lực đó đến các thành phần khác nhau, chẳng hạn như các tấm kính hoặc gỗ. Kết cấu khí nén: là một tấm màng bảo vệ được bơm căng bằng khí áp.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA KẾT CẤU BẠT CĂNG KÉO VÀ BẠT MÁI CHE THÔNG THƯỜNG?

Kết cấu bạt căng kéo và mái che bạt thông thường có một số điểm khác nhau như:

Khung: Bộ khung của kết cấu bạt căng được làm từ các trụ sắt to, tạo thành một kết cấu chắc chắn, có khả năng chống các kiểu thời tiết và cả gió bão. Chắc chắn hơn các loại mái che sử dụng các loại thép hộp để làm thành bộ khung.

Dây cáp: Thường dùng các dòng cáp lụa, tuỳ vào từng công trình mà sử dụng các loại cáp to, nhỏ khác nhau để nâng đỡ và tạo hình cho các kết cấu.

Bạt che: Bạt che là phần quan trọng nhất để tạo ra sự khác biệt về chất lượng và độ bền sử dụng thực tế. Bạt thông thường được sử dụng là PVC mỏng 0.38-0.5mm để giảm trọng lượng lên khung thép.

Bạt căng thường được sử dụng là PVDF, PTFE, ETFE ( tuỳ vào mục đích, kinh tế mà sử dụng từng loại bạt) có thể kéo giãn, và dễ dàng tạo hình bằng dây cáp, khung thép và bản mã kết nối giữa bộ khung thép với phần bạt.

CHI TIẾT KẾT CẤU BẠT CĂNG KÉO:

Mái che kết cấu bạt căng kéo

Về cấu tạo, hệ thống bao gồm 3 thành phần chính: Khung kim loại, các tấm bạt được liên kết bằng phương pháp ép nhiệt với nhau, dây cáp. Giá cả và chi phí thi công rẻ hơn so với các loại vật liệu khác. Thời gian sử dụng trung bình 10-15 năm.

Màng sợi thuỷ tinh phủ PTFE có độ bền sử dụng rất cao, lên tới 30-35 năm. Bên cạnh đó nó có sức chống chịu với các kiểu thời tiết ( nắng, mưa, gió to, bão). Tuy nhiên, nó lại yêu cầu thợ có tay nghề cao.

Trong hệ thống này, có hai loại kết cấu chịu lực: trực tiếp và gián tiếp.

 • Chịu lực trực tiếp là những kết cấu khi xây dựng được bố trí trực tiếp trên phần còn lại của cấu trúc tòa nhà
 • Chịu lực gián tiếp là kết cấu được bố trí từ một điểm nâng cao lên như cột để căng dây cáp.
 • Dây cáp: chịu trách nhiệm phân phối lực kéo và căng cứng của các tấm màng, được phân loại theo một trong hai cách dựa trên phương thức hoạt động của chúng: chịu tải và ổn định.

Hơn nữa, có một số tên gọi khác cho các loại cáp khác nhau tùy theo vị trí lắp đặt của chúng: cáp sườn núi (ridge-line) là cáp ở vị trí cao nhất, cáp thung lũng (valley) là cáp đặt thấp nhất; cáp tròn là các cáp ổn định đặt theo hình tròn. Trong đó, cáp sườn núi chịu tải cân nặng còn cáp thung lũng chịu tải gió.

MỘT SỐ MẪU BẠT CĂNG KÉO:

ĐỊA CHỈ ĐẶT HÀNG SẢN PHẨM KẾT CẤU BẠT CĂNG KÉO:

Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc một số đơn vị bán hàng nhưng không làm đúng cam kết như: hỗ trợ bảo hành và vấn đề sau bán hàng, gây khó chịu cho người sử dụng thì khách hàng nên đặt mua tại những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có phản hồi tốt từ khách hàng.

Hitex Đông Dương tự tin là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và thi công mái che bạt căng kéo kiến trúc, các sản phẩm bạt PVC, PVDF, ETFE, PTFE…

Đến với chúng tôi, khách hàng chỉ cần cùng chúng tôi lên ý tưởng, những việc còn lại hãy để Hitex Đông Dương hoàn thiện cho khách hàng.

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI VỚI KHÁCH HÀNG:

 • Cung cấp tất cả các loại bạt che nắng, bạt căng kéo ngoài trời.
 • Nhận tư vấn thi công, lắp đặt, hàn bạt khổ lớn theo kích thước yêu cầu.
 • Cam kết công trình đẹp và đúng như trên bản thiết kế.
 • Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường
 • Có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn và chất lượng cho từng loại bạt.
 • Giao hàng toàn quốc.
 • Chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 25 năm cho khách hàng.
 • Cung cấp độc quyền một số loại bạt cao cấp của thương hiệu bạt TAYA như: PVDF, ETFE, PTFE…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty Cổ Phần HITEX ĐÔNG DƯƠNG

[Add]: Số 2 – Ngõ 690 – đường Ngô Gia Tự – Phường Ninh Phong – Ninh Bình

[SĐT]: 0971.879.444 – 097.35.36.399 | [Web]: batcangkientruc.vn | [Email]: batcangkientrucvn@gmail.com

Hệ thống website của chúng tôi:

 1. Hồ Bơi Giá Rẻ Việt Nam
 2. Đồ Chơi Sự Kiện – Đồ Chơi Teambuilding
 3. Hitex Việt Nam
 4. Mái che bạt căng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *